Trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầuCẩm tú cầu là một trong những loài hoa xinh đẹp, được nhiều người yêu thích trên thế giới. Việc trang trí những bông hoa xinh đẹp này trong ngôi nhà hay dùng nó làm thành những món quà lưu niệm dễ thương đã trở thành sở thích của người yêu hoa. Tuy nhiên, khi dùng hoa tươi để trang trí hay tặng cho người thân thì hoa luôn héo rất nhanh sau một khoảng thời gian cho dù bạn đã sử dụng những biện pháp giữ độ tươi lâu nhất. Vậy tại sao chúng ta lại không trồng một chậu hoa cẩm tú cầu đáng yêu tại nhà và sử dụng chúng?

Hoa cẩm tú cầu có nguồn gốc được trồng ở nhiều nơi trên thế giới như khu vực Đông Á (Nhật Bản, Trung Quốc), Nam Á và vùng châu Mỹ. Còn ở khu vực Đông Nam Á ngoài dãy núi Himalaya và đất nước Indonesia, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có khí hậu phù hợp đối với loài hoa này.

Cũng giống như đối với các loại hoa kiểng khác, cẩm tú cầu rất dễ trồng và chăm sóc nếu bạn hiểu được những nguyên tắc trồng của loại hoa này.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt
Bạn nên mua hạt giống loại hoa này về trồng vào thời gian từ đầu mùa xuân. Với tỷ lệ đất hỗn hợp 6:3:1 lần lượt là đất Akadama loại hạt nhỏ, đất mùn ẩm và đất khoáng.

Nên đặt chậu giống ở nơi đủ ánh sáng, có điều kiện thoát ẩm tốt rồi thực hiện việc bón phân đầy đủ cho cây. Tưới nước đều đặn cho cây để tránh trường hợp bề mặt đất trồng bị khô. Đến khi hoa cẩm tú cầu bắt đầu nở, bạn tiến hành việc cắt bỏ 2 hoặc 3 nhánh dưới hoa và 1 phần thân cây rồi chuyển cây sang chậu đất khác. Chậu cây này sẽ mọc chồi nách và ra hoa vào mùa thu.

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng nhánh


Bạn lựa chọn những cây hoa già, vỏ màu gỗ và có nhiều chồi, búp hoa ở nách lá. Tiến hành cắt cây thành từng khúc với độ dài từ 30 – 40 cm (có ít nhất 3 đốt lá), chú ý loại bỏ những búp cây và lá phía dưới rồi ngâm trong nước khoảng hai tiếng.

Sau đó, cắm cây giống cẩm tú cầu vào chậu và buộc cố định cây vào trụ để tránh bị lung lay gốc cây. Tiến hành tưới nước đầy đủ cho cây cẩm tú cầu và để chậu cây ở nơi đủ ánh sáng.
Khi cây đã trưởng thành cao lớn và mạnh khỏe, bạn có thể gây giống thêm nhiều chậu cây khác bằng việc cắt và cắm một nhánh cây già có ít nhất 3 đốt lá xuống đất. Tưới nước, rãi thêm một vụn vỏ cây để giữ ẩm cho cây cho đến khi cây mọc những chồi non mới. Sau khi cảm thấy cây cẩm tú cầu con đã vừa ý, bạn có thể tách chúng ra các chậu riêng để trồng.

Những điều bạn cần đặc biệt lưu ý
Thứ nhất, loài hoa này thường nở vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 7, vì vậy bạn nên đặt chậu cây ở nơi có đủ ánh sáng để đầu tháng 5 cây sẽ bắt đầu ra nụ.

Với thời gian hoa nở như vậy, mỗi tháng bạn nên bón phân 1 lần cho cây để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho nó. 1 hoặc 2 lần trong năm vào cuối đông, đầu xuân lượng bón thay đổi theo kích thước của cây. Không lạm dụng phân bón sẽ gây hại cho cây, không rải phân sát gốc mà phải tưới nước sau khi rải phân.
Khi cây mới trồng: 6 tuần sau khi trồng mới bón phân (dùng cẩn thận theo hướng dẫn sử dụng) sau đó bón phân tan chậm (slow -release) với thành phần10-10-10. Vùng khí hậu ấm bón phân vào tháng 5 tháng 6, nơi lạnh thì tháng 6 tháng 7.

Thứ hai, khi cây đã nở hoa thì bạn nên cắt tỉa chồi để để nụ hoa phát triển khỏe mạnh.


Tin Liên Quan
Trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu( 8/5/2016 )
Trồng và chăm sóc hoa đồng tiền( 8/5/2016 )
Trồng và chăm sóc hoa cát tường( 8/5/2016 )
Trồng và chăm sóc xương rồng - sen đá( 8/5/2016 )
Trồng và chăm sóc dâu tây chậu( 8/5/2016 )
B2B Flower_Cách giữ hoa Cẩm tú cầu tươi lâu không gục( 28/4/2014 )
Video Cách trang trí nhà với hoa Cẩm tú cầu. ( 11/2/2014 )
Cắm hoa cẩm tú cầu trắng( 10/2/2014 )
Cắm cẩm tú cầu cho nhà đẹp hết cỡ ( 5/12/2013 )
5 cách cắm hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp và sáng tạo ( 5/12/2013 )
Cách giữ cho cây, hoa tươi ngày tết( 7/2/2013 )
Hoa Thiên điểu( 23/10/2012 )
BẢO QUẢN HOA CẮT CÀNH SAU THU HOẠCH VÀ CHẤT BẢO QUẢN TOG CỦA GADOT AGRO( 23/6/2012 )
Kỹ thuật chăm sóc lan hồ điệp( 14/4/2012 )
Chăm sóc lan hồ điệp( 14/4/2012 )
Cách chăm sóc hoa lan Hồ Điệp sau khi chơi hết hoa.( 14/4/2012 )
Hoa Cẩm Tú Cầu( 31/3/2012 )
Hoa cẩm tú cầu : thông điệp " Thanks for your understanding "( 3/3/2012 )
Những món quà ngọt ngào cho ngày Valentine( 5/2/2012 )
Hoa tươi và Phong Thuỷ( 5/2/2012 )
1 2 3
Tin Mới
Tin Từ Công Ty
  5 sai lầm khi trồng sen đá trong nhà
  Trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu
  Trồng và chăm sóc hoa đồng tiền
  Trồng và chăm sóc hoa cát tường
  Trồng và chăm sóc xương rồng - sen đá
  Trồng và chăm sóc dâu tây chậu
  B2B Flower_Cách giữ hoa Cẩm tú cầu tươi lâu không gục
  Ý nghĩa của Dâu Tây : STRAWBERRY
  Trồng cây cảnh cho sức khỏe gia đình
  CÔNG TY HOA B2B
  Bảng giá phân phối sỉ hoa cắt cành Đà Lạt
  Vận chuyển đến các tỉnh thành trong cả nước từ Đà Lạt và Saigon + Bảng Giá cước tham khảo.
  Hoa Cẩm tú cầu xu hướng đám cưới lãng mạn 2014 lên ngôi.
  B2B Chuyên cung cấp các mặt hàng hoa tươi, phục vụ cho shop cắm hoa, nhà hàng, khách sạn và cá nhân giá rẻ : Hàng tận gốc - Giá gốc!!!.
  Đặt hàng đối với hoa cắt cành
  Những lời chúc dành cho Mẹ
TƯ VẤN - HỎI ĐÁP
happy gift quà tặng hoa và đặc sản happy gift quà tặng hoa và đặc sản happy gift quà tặng hoa và đặc sản
KẾT NỐI